Đảng bộ Tản Hồng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

09/06/2021 09:43

Đảng bộ Tản Hồng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2020.

Đảng bộ xã Tản Hồng hiện có  530 đồng chí Đảng viên sinh hoạt ở 13 Chi bộ. Trong năm 2020, với nhiều khó khăn, thách thức, Đảng bộ xã đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện các mặt công tác của xã và đã đạt được nhiều kêt quả quan trọng. Ngay từ đầu năm, Ban chấp hành Đảng bộ đã xây dựng Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch trọng tâm của Đảng ủy và lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, tập trung xây dựng các chương trình công tác lớn, tiếp tục thực hiện tốt 6 Kế hoạch trọng tâm giai đoạn 2016 #8211 2020.  Nghiêm túc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chính đốn Đảng, ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ” gắn với thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Đảng bộ Tản Hồng được khen thưởng

Tổ chức tốt Đại hội các chi bộ nhiệm kỳ 2020 #8211 2022 tiến tới Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Tản Hồng lần thứ XXV nhiệm kỳ 2020 #8211 2025 thành công tốt đẹp. Kết quả đạt được đã phản ánh cơ bản hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị năm 2020 đề ra. Kinh tế có tốc độ tăng trưởng khá, hầu hết các chỉ tiêu cơ bản đã đạt được mục tiêu đề ra, đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng được tăng cường, duy trì và củng cố các tiêu chí đã đạt và cơ bản đạt; Tiếp tục triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao và khu dân cư kiểu mẫu; các lĩnh vực văn hóa- xã hội có chuyển biến tích cực; an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; công tác xây dựng Đảng, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể quần chúng tiếp tục được củng cố, tăng cường và có sự chuyển biến tích cực, có 04 đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, trong đó Hội phụ nữ và Hội nông dân được trung ương Hội tặng bằng khen. Tổng giá trị kinh tế năm 2020 ước đạt gần 635,3 tỷ đồng (tăng 42,6 tỷ đồng so với năm 2019) đạt 93,1% kế hoạch năm 2020, thu nhập bình quân đầu người ước đạt 48,47 triệu đồng/người/năm. Tốc độ phát triển kinh tế giữ ở mức 11%. Giữ vững an inh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Năm 2020, được Bộ công an tặng bằng khen “Nhân dân và cán bộ xã Tản Hồng Có thành tích xuất sắc trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ Quốc”.  Duy trì và giữ vững các tiêu chí xây dựng nông thôn mới đạt và cơ bản đạt, tiếp tục triển khai xây dựng nông thôn mới nâng cao và khu dân cư kiểu mẫu (nhân dân tiếp tục tự nguyện đóng góp theo Quyết định 16/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội với số tiền 1.287.000.000 đồng để xây dựng đường giao thông nông thôn). Triển khai xây dựng dự án trường Mầm non Tản Hồng và dự án đường trục trung tâm tản Hồng #8211 Phú Cường với tổng mức đẩu tư 99.313.023.000 đồng. Xây dựng thành công khu dân cư kiểu mẫu thôn La Thiện. Tuyên truyền thực hiện tốt phong trào “:Dân vận kheo” trong công tác xã hội hóa xây dựng nông thôn mới nâng cao và khu dân cư kiểu mẫu. Kết quả đánh giá xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2020, Đảng bộ có 2 Chi bộ HTXSNV. Chi bộ HTTNV là 8 chi bộ. Có 315 đồng chí Đảng viên, hoàn thành tốt và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với những kết quả đó, Đảng bộ Tản Hồng được Huyện ủy Ba Vì khen thưởng Tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Với những kết quả đó, năm 2021, Đảng bộ xã Tản Hồng phấn đấu thu nhập tăng thêm đạt 668 tỷ đồng so với năm 2020, thu nhập bình quân đầu người đạt 51 triệu đồng/người/năm. Hoàn thành tốt nhiệm vụ an ninh quốc phòng, công tác quân sự địa phương, đảm bảo 100% chỉ tiêu giao quân, làm tốt công tác đăng ký tuổi 17, rà soát bổ xung lực lượng quân dự bị động viên đúng chính sách, các nhiệm vụ phòng - chống lụt bão và các chính sách của nhà nước. Giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội ở địa phương. Đổi mới, nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng, pháp luật của nhà nước, các nhiệm vụ chính trị của địa phương. Tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) gắn với cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Chủ động nắm bắt tình hình, tâm tư của cán bộ đảng viên và nhân dân để kịp thời điều chỉnh phương pháp lãnh đạo điều hành, làm tốt công tác quản lý và phát triển đảng viên. Thực hiện tốt công tác kiểm tra, giám sát của UBKT Đảng uỷ khi có dấu hiệu vi phạm của đảng viên. Kịp thời giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của đảng viên thuộc thẩm quyền.Nâng cao năng lực lãnh đạo của Ban chấp hành - thường vụ Đảng uỷ đến các cấp uỷ chi bộ về thực hiện các Nghị quyết của Đảng, 100% các chi bộ từ hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, không có chi bộ yếu kém, đảm bảo 100% chỉ tiêu kết nạp đảng viên, giữ vững Đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh.Chỉ đạo tốt công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và bầu cử HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026.