Huyện Ba Vì (Hà Nội): Xã Tản Hồng thực hiện "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ"

22/02/2022 15:18

LNV - Với diện tích 891, 35 ha, dân số 3.303 hộ, 13.832 khẩu, Tản Hồng là xã đất chật người đông vùng ven sông Hồng của huyện Ba Vì. Nhiều năm qua vượt qua những khó khăn khách quan, nhất là tình hình đại dịch COVID-19, xã Tản Hồng vẫn vững vàng thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa phòng chống dịch tốt, vừa duy trì, phát triển kinh tế xã hội, vững bước trên tiến trình xây dựng nông thôn mới nâng cao và luôn đứng ở tốp đầu, có nhiều khởi sắc trong phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh của huyện Ba Vì...

Khẩu hiệu hưởng ứng Tết trồng cây được treo trước Tết trên đường làng ngõ xóm.

Hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" do Trung ương phát động, thực hiện kế hoạch chỉ đạo của Thành phố và huyện Ba Vì, ngay từ những ngày trước Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022, Đảng ủy, UBND xã Tản Hồng đã xây dựng và triển khai kế hoạch cụ thể tới các ban ngành, đoàn thể Thanh niên, Phụ nữ, Cựu chiến binh, Nông dân, vv...và tuyên truyền sâu rộng trong các tầng lớp nhân dân địa phương. Kế hoạch xác định rõ, việc tổ chức Tết trồng cây thiết thực, hiệu quả, không phô trương hình thức, đảm bảo an toàn phòng chống dịch COVID-19, thực hiện trồng cây nào sống cây đó.

Ông Phương Văn Liểu, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tản Hồng phát biểu cảm ơn Nhân dân và cán bộ xã tích cực tham gia Tết trồng cây.

Ngay từ chiều 5 tết, công tác chuẩn bị các loại cây trồng, vị trí, địa điểm đã hoàn tất. Sáng 6 tết, ngay sau lời khai mạc "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" của Chủ tịch nước tại Phú Thọ phát trên truyền hình Việt Nam, mặc dù trong thời tiết mưa rét, cán bộ, nhân dân xã Tản Hồng vẫn hăng hái đồng loạt ra quân trồng cây theo kế hoạch. Trong một buổi sáng, địa phương đã trồng được 502 cây xanh các loại, gồm Tùng Ấn Độ, Vàng anh, Vú sữa, Bằng lăng, Hoa giấy, Hoa hồng vv... tại các địa điểm như trục đường thôn Vân Sa, La Thượng, La Thiện, trong khuôn viên nhà trường Mầm non, trụ sở UBND xã và nhà văn hóa các thôn... góp phần làm đẹp cảnh quan nông thôn mới, đô thị văn minh, giảm thải ô nhiễm không khí môi trường.

Ông Hoàng Minh Sơn, Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Tản Hồng ( thứ 2 từ phải vào) cùng Lực lượng CCB xã Tản Hồng tham gia Tết trồng cây.

Trong lời phát biểu cảm ơn, chúc sức khỏe cán bộ và nhân dân địa phương trực tiếp có mặt tham gia Tết trồng cây, ông Phương Văn Liểu, Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã Tản Hồng tin tưởng, với khí thế quyết tâm như hiện nay, chương trình xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Tản Hồng chắc chắn sẽ về đích đúng thời hạn trong năm 2022, như mục tiêu nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Tản Hồng nhiệm kỳ (2020-2025) đã đề ra.

Một số hình ảnh tại xã Tản Hồng thực hiện Tết trồng cây:

Cây xanh được trồng cẩn thận trục đường thôn Vân Sa.

Cây Vàng Anh được trồng tại trục đường chính trong thôn.​

Hội viên CCB tích cực tham gia Tết trồng cây.​

Hội viên CCB tích cực tham gia Tết trồng cây.

Các Cụ cao tuổi và Giáo viên trồng cây tại Trường Mầm Non xã Tản Hồng.​

Cây Vú Sữa được trồng tại nhà trường Mầm Non.

Có giáo Nguyễn Thị Vân, Hiệu trưởng trường Mầm Non Tản Hồng thay mặt cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường cam kết chăm sóc tốt các cây xanh đã trồng.

Bài và ảnh: Phạm Trường Sơn

( Theo Tạp chí điện tử Làng nghề Việt Nam)