Tản Hồng mô hình ngõ tự quản pháo đài trong đảm bảo an ninh trật tự

09/06/2021 10:08

Là địa phương nằm trong tốp đầu của huyện Ba Vì triển khai mô hình ngõ tự quản, đến nay sau gần 3 năm mô hình này đã phát huy được nhiều kết quả quan trọng. Thực hiện mô hình ngõ tự quản, tập thể hộ dân ở các ngõ Liên Gia đã họp, xây dựng quy chế chung với những quy định cụ thể về tổ chức và hoạt động của ngõ, như: Vận động các hộ dân trong ngõ xây dựng đời sống văn minh, gia đình văn hóa. Trong đó, vấn đề giữ gìn an ninh trật tự ở địa bàn được đặc biệt chú trọng. Khi triển khai mô hình ngõ tự quản, tiêu chí giữ gìn an ninh trật tự được các hộ trong ngõ đặt lên hàng đầu.

Tản Hồng an ninh đảm bảo nhờ có mô hình ngõ tự quản.

Các gia đình đều cam kết: Không để xảy ra mâu thuẫn, xô xát; mọi khúc mắc, tranh chấp đất đai, tài sản… giữa anh em, họ hàng, hộ liền kề đều được trưởng ngõ và trưởng thôn, bí thư chi bộ, ban công tác mặt trận thôn, công an viên kịp thời phối hợp giải quyết, hòa giải ngay tại địa bàn... Từ hiệu quả rõ rệt của mô hình ngõ tự quản, đến nay, xã Tản Hồng nhân rộng tới 149/149 ngõ tự quản. Nhờ chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền kết hợp thực hiện các biện pháp phù hợp, hiệu quả nên an ninh trật tự ở xã luôn được giữ vững; các thôn hòa giải thành công 100% vụ việc tại cơ sở. Nhiều năm liền, Tản Hồng không xảy ra tình trạng đơn thư khiếu kiện đông người, vượt cấp...Từ những kết quả trên, năm 2020, Bộ công an tặng bằng khen “Nhân dân và cán bộ xã Tản Hồng Có thành tích xuất sắc trong phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ Quốc”.

Hồng Đạt