Xã Tản Hồng tổ chức đối chiếu phân loại nợ NHCSXH nhằm nâng cao chất lượng tín dụng chính sách

14/01/2022 09:15

Thực hiện văn bản số 10726/NHCS- QLN ngày 19/11/2021 của Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) về việc triển khai thực hiện đối chiếu, phân loại nợ của khách hàng vay vốn; Công văn số 3279/UBND-BĐD ngày 8/12/2021 của Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Ba Vì về việc triển khai đối chiếu, phân loại nợ; Ngày 14/1/2022, NHCSXH huyện đã phối hợp với UBND và các ban, ngành, đoàn thể, Tổ Tiết kiệm và vay vốn của xã Tản Hồng tổ chức đối chiếu phân loại nợ đối với 100% khách hàng đang có dư nợ tiền vay đến thời điểm 31/12/2021.

Để tổ chức đối chiếu, phân loại nợ, UBND xã Tản Hồng đã ban hành Quyết định số 11/QĐ-UBND ngày 05/1/2022 thành lập Ban chỉ đạo đối chiếu, phân loại nợ NHCSXH với thành phần gồm đại diện Lãnh đạo UBND xã, Lãnh đạo các Hội đoàn thể, Trưởng công an xã và cán bộ ngân hàng, trong đó đồng chí Chủ tịch UBND xã là Trưởng Ban Chỉ đạo. Việc đối chiếu phân loại nợ được thực hiện tại Nhà văn hóa các thôn và đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19.

(Tổ đối chiếu phân loại nợ thực hiện tại nhà văn hóa thôn La Thiện xã Tản Hồng)

Khách hàng đi đối chiếu mang theo sổ vay vốn hoặc Hợp đồng tín dụng và Biên lai thu lãi, thu tiết kiệm của kỳ gần nhất để đối chiếu với số liệu của ngân hàng. Mục đích của việc đối chiếu phận loại nợ là để đánh giá đúng thực trạng tín dụng chính sách trên địa bàn, từ đó chỉ đạo thực hiện tốt chính sách tín dụng ưu đãi và nâng cao chất lượng tín dụng tại xã trong thời gian tới.

Thời gian qua, Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã phối hợp tốt với UBND xã, 3 tổ chức Hội đoàn thể là Hội Phụ nữ, Hội Nông dân và Hội Cựu chiến binh chuyển tải kịp thời nguồn vốn ưu đãi đến với hộ nghèo và các đối tượng chính sách.Với 6 chương trình tín dụng chính sách đang triển khai, tổng dư nợ tại xã đến 31/12/2021 đạt 26 tỷ 601 triệu đồng, giúp cho 560 hộ nghèo, cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng tín dụng chính sách khác vay vốn để phát triển kinh tế, phục hồi sản xuất kinh doanh, nâng cao thu nhập, ổn định đời sống nhân dân. Chất lượng tín dụng đảm bảo không có nợ quá hạn.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện và các Hội đoàn thể nhận ủy thác tiếp tục tuyên truyền chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi đối với hộ nghèo và các đối tượng chính sách, nâng cao chất lượng và hiệu quả nguồn vốn vay, góp phần thực hiện tốt chương trình mục tiêu quốc gia về giảm hộ nghèo, giải quyết việc làm, xây dựng nông thôn mới và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã.