Hội Phụ nữ, hội Nông dân thực hiện mô hình “ biến bãi rác thành đường hoa”.

14/12/2023 09:39

Với thành công của các mô hình “ đoạn đường nở hoa”, “ hàng cây Nông dân”  của Hội Liên hiệp Phụ nữ và Hội Nông dân xã, đến nay toàn xã Tản Hồng đã có 11 tuyến đường hoa với chiều dài hơn 3km bao gồm nhiều loại cây hoa đua nhau khoe sắc tạo cảnh quan môi trường sạch đẹp trên quê hương.

Để tiếp tục các phong trào nhằm xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, Hội  liên hiệp Phụ nữ, hội Nông dân xã đã triển khai mô hình    “ Biến bãi rác thành đường hoa”. Mô hình được thực hiện với mong muốn cải tạo những khu đất trống, những khu đất tập kết rác thải tự phát của nhân dân thành những vườn hoa, đường hoa đẹp, từ đó tuyên truyền nhân dân nâng cao ý thức bảo vệ môi trường.

Mô hình được triển khai tại tuyến đường của thôn La Thượng và thôn Vân Sa 1. Với chiều dài khoảng 500m, chi hội Phụ nữ, chi hội Nông dân thôn La Thượng đã cải tạo khu vực đất trống trên đầu làng thành đường hoa  tươi tốt và trở thành điểm nhấn của thôn.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\h1.jpg

Ảnh: Đường hoa thôn La Thượng

Thôn Vân Sa 1có đường tỉnh lộ 411B chạy qua, xa khu dân cư nên việc tập kết rác, tập kết các vật liệu xây dựng trước đây thường xuyên diễn ra. Để khắc phục tình trạng trên, vừa qua Hội Liên hiệp Phụ nữ xã và Hội Nông dân xã đã vận động xã hội hóa được 200 cây chuông vàng và tổ chức trồng, chăm sóc tuyến đường với chiều dài 400m.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\h2.jpg

Ảnh: Đường hoa thôn Vân Sa 1

Những mô hình trên đã và đang góp phần xây dựng quê hương Tản Hồng giàu đẹp.

ĐTT