Giới thiệu về xã Tản Hồng

09/06/2021 10:07

Tản Hồng là xã nằm ở phía Bắc Huyện Ba Vì, có diện tích tự nhiên 8,8 km2, dân số là 13.758 người, địa giới hành chính được chia làm 7 thôn. Là Đơn vị anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân thời kỳ chống Pháp, trong nhiều năm liền là Đảng bộ trong sạch vững mạnh, với 530 Đảng viên, Mặt trận Tổ quốc và các tổ chức đoàn thể hoạt động đồng đều như Hội Nông dân, Hội Phụ nữ, Hội Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên v.v luôn tạo thành một khối đoàn kết để cùng nhau xây dựng và phát triển quê hương.

Là một địa phương có bề dày lịch sử văn hóa truyền thống với nhiều nét đẹp mang đặc trưng của một vùng quê Bắc bộ với phong cảnh nên thơ trữ tình, người dân sống cần mẫn, siêng năng, hiền hòa chất phác, chăm chỉ lao động.

Nơi đây có con sông Hồng quanh năm nước chảy, tại ngã ba sống từng chứng kiến biết bao trận chiến trong lịch sử chống giặc ngoại xâm từ thời chống quân Tần xâm lược, trải qua bao thăng trầm của lịch sử đến nay lưu giữ lại là những khu di tích cổ kính như đền thờ Hoàng Loan công chúa; đình, chùa La Thượng; đình, chùa  2 thôn La Phẩm- La Thiện;  đình, chùa làng Vân Sa và những lễ hội truyền thống độc đáo.

Bên cạnh những công trình văn hóa truyền thống là hệ thống cảnh quan kiến trúc phù hợp với nhu cầu cuộc sống hiện đại. 99 % đường làng ngõ xóm được trải bê tông  khang trang, sạch đẹp, hệ thống giao thông và thủy lợi nội đồng được cứng hóa vừa đáp ứng nhu cầu sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt của nhân dân vừa tạo cảnh quan mới. Các công trình công cộng như:  trường học, trạm y tế, các nhà văn hóa thôn được nâng cấp xây dựng  đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của nhân dân.

Với ngành nghề chính là nông nghiệp và các nghề thủ công như nghề mộc, may gia công, xây dựng…..  Đảng bộ và nhân dân Tản Hồng đã đưa kinh tế xã nhà ngày một khởi sắc, đời sống người dân ngày càng được nâng cao, các phong trào Văn hóa, văn nghệ, thể dục, thể thao phát triển mạnh mẽ thu hút được đông đảo nhân dân tham gia hưởng thụ.

Địa điểm trụ sở: Ủy ban nhân xã Tản Hồng

Thôn Vân Sa, xã Tản Hồng, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội