Hội Chữ thập đỏ xã Tản Hồng làm tốt công tác nhân đạo, từ thiện góp phần ổn định an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo

16/08/2021 15:19

Là Hội đặc thù, hoạt động trong lĩnh vực cứu trợ nhân đạo, từ thiện, không có kinh phí của cấp trên nên công tác cứu trợ nhân đạo, từ thiện của Hội còn gặp nhiều khó khăn.

Nhận thực rõ nhiệm vụ của Hội, trong 5 năm qua, Hội Chữ thập đỏ xã Tản Hồng luôn phối hợp với Đài truyền thanh xã, Chi hội Chữ thập đỏ các thôn làm tốt công tác tuyên truyền các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác nhân đạo, từ thiện đến cán bộ, hội viên và nhân dân.

 Bên cạnh đó, Hội cũng đã làm tốt công tác tuyên truyền xây dựng nông thôn mới - nông thôn mới nâng cao; Đồng thời, tuyên truyền về hiến máu và hiến máu an toàn tới tất cả nhân dân và các tình nguyện viên mỗi khi huyện Hội tổ chức, nhất là các tình nguyện viên hiến được máu nhưng sức khoẻ của các tình nguyện viên vẫn bình thường và khoẻ mạnh.

 

 

 

Ban chấp hành Hội chữ thập đỏ xã khóa IV nhiệm kỳ 2021- 2026 chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo Hội chữ thập đỏ huyện và lãnh đạo địa phương

 Do làm tốt công tác tuyên truyền nên trong 5 năm qua, công tác từ thiện nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ xã Tản Hồng đã đạt được kết quả cao.

          Quỹ Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam của Hội đã vận động được số tiền là: 246.790.000 đồng. Tặng 775 xuất quà cho các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật nghèo, các hộ bị ảnh hưởng nặng bởi thiên tai nhân dịp tết đến xuân về. Ngoài ra hội đã tổ chức tặng 01 hộ xây nhà chữ thập đỏ với số tiền là: 2.700.000 đồng.

Quỹ nhân đạo của Hội đã vận động được số tiền là: 44.850.000 đồng. Cứu trợ đột xuất cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn đột xuất, bệnh hiểm nghèo, tai nạn rủi ro, để giúp đỡ họ vượt qua khó khăn ổn định cuộc sống được 32.550.000 đồng. Ngoài số tiền cứu trợ đột xuất hội còn ủng hộ đồng bào miền trung ảnh hưởng do lũ lụt với số tiền là 1.000.000 đồng, ủng hộ quỹ trường tới trường số tiền 500.000 đồng

          Hội đã tiếp nhận các nguồn vốn hỗ trợ cho các hộ nghèo, cận nghèo và khó khăn từ gia đình cụ Đỗ Thế Luân và các nguồn hỗ trợ khác thông qua Hội chữ thập đỏ Huyện Ba Vì được 30.000.000 đồng (không lãi xuất). Hội đã cho 6 hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vay không lãi xuất, mỗi hộ 5 tiệu đồng trong 2 năm. Sau đó luân chuyển cho hộ khác vay.

Phong trào Hiến máu cứu người đã được cán bộ hội viên và nhân dân nhiệt tình hưởng ứng, hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao. 5 năm qua, Hội đã vận động được 437 người tham gia hiến máu hiến được 437 đơn vị máu an toàn.

          Hội chữ thập đỏ xã Tản Hồng hàng năm đều được UBND xã và cấp trên đánh giá hoàn thành xuất xắc nhiệm vụ.

Với những đóng góp trên, Hội chữ thập đỏ xã Tản Hồng đã góp phần ổn định an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo ở địa phương.

 

                                                                      Đỗ Văn Thành