Hoạt động ủy thác vay vốn của Hội Nông dân xã Tản Hồng giúp hội viên và đối tượng chính sách tiếp cận vốn ưu đãi từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

23/03/2023 07:43

Nhằm giúp hội viên và nhân dân có vốn đầu tư phát triển kinh tế, cải thiện đời sống đảm bảo an sinh xã hội,  Hội Nông dân xã Tản Hồng đã tích cực phối hợp với Ngân hàng chính sách xã hội huyện triển khai kịp thời các chương trình tín dụng ưu đãi trên địa bàn.

Hội viên nông dân được tiếp cận vốn tại Điểm giao dịch UBND xã

Đến nay, Hội nông dân xã đang quản lý 3 tổ Tiết kiệm và vay vốn với số dư 7 tỷ 011 triệu đồng, cho 144 hội viên hộ nghèo và các đối tượng chính sách vốn. Với 5 chương trình tín dụng ưu đãi đang triển khai, trong đó cho vay giải quyết việc làm (4 tỷ 575 triệu đồng), cho vay hộ mới thoát nghèo (885 triệu đồng), chương trình nước sạch và vệ sinh môi trường nông thôn (1 tỷ 257 triệu đồng), cho vay học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn (69 triệu đồng), cho vay hộ nghèo về nhà ở (225 triệu đồng). Ngoài việc cho vay Hội Nông dân xã cũng đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, công tác kiểm tra giám sát vay vốn, chính vì vậy chất lượng tín dụng đảm bảo không có nợ quá hạn.

Từ việc phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng Chính sách xã hội huyện trong việc chuyển tải vốn ưu đãi đến với hội viên đã giúp nhiều hội viên vươn lên thoát nghèo bền vững, thực hiện tốt các hoạt động phong trào của Hội, góp phần tích cực trong công tác giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, đẩy lùi nạn tín dụng đen và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn xã./.