Phiên họp Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội huyện Ba Vì đánh giá kết quả hoạt động 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ những tháng cuối năm 2023

23/10/2023 04:10

Chiều ngày 19/10, tại Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Ba Vì, Ban đại diện Hội đồng quản trị (HĐQT) Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Ba Vì đã tổ chức hội nghị nhằm đánh giá kết quả hoạt động của Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện 9 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2023. Đồng chí Nguyễn Đức Anh- Huyện ủy viên, Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng đại diện HĐQT NHCSXH huyện dự và chủ trì..

Phiên họp Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện Quý III/2023

Trong 9 tháng đầu năm 2023, Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đã bám sát nghị quyết của HĐQT NHCSXH cấp trên Huyện ủy- HĐND- UBND huyện để chỉ đạo thực hiện tốt các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng đã đề ra; tập trung triển khai các giải pháp, giải ngân kịp thời các chỉ tiêu tăng trưởng tín dụng, đáp ứng nhu cầu vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần tích cực vào việc giải quyết các vấn đề anh sinh xã hội, xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện.

Theo đó, doanh số cho vay 9 tháng đạt 197,3 tỷ đồng với trên 5.200 lượt đối tượng chính sách được vay vốn; doanh số thu nợ đạt 149,9 tỷ đồng. Tổng dư nợ cho vay các chương tình tín dụng đến 30/9/2023 đạt 922,3 tỷ đồng tăng 76,7 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước, tăng 47,3 tỷ đồng so với đầu năm (tốc độ tăng trưởng 5,41%) với gần 18.400 hộ vay vốn, cơ bản hoàn thành 100% chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao năm 2023.

Bên cạnh đó hoạt động kiểm tra giám sát của Ban đại diện cũng được quan tâm chú trọng. Các thành viên Ban đại diện HĐQT là trưởng, phó phòng chuyên môn nghiệp vụ, tổ chức chính tị- xã hội cấp huyện đã thực hiện kiểm tra tại 16 xã, 38 tổ TK&VV; Chủ tịch UBND xã, thị trấn đã triểm tra được 93 lượt xã với 98 tổ TK&VV và 488 hộ vay. Các tổ chức chính trị- xã hội nhận ủy thác vay vốn cấp xã đã thực hiện hoàn thành công tác kiểm tra giám sát theo kế hoạch đề ra. Công tác giao dịch xã được thực hiện nghiêm túc, công khai, hiệu quả tạo điều kiện thuận lợi cho các đối tượng chính sách tham gia giao dịch với ngân hàng.

Kết luận tại cuộc họp đồng chí Nguyễn Đức- Trưởng Ban đại diện HĐQT NHCSXH huyện đánh giá cao những nỗ lực của NHCSXH huyện, các Hội đoàn thể nhận ủy thác, các phòng, ban ngành có liên quan và UBND các xã, thị trấn trong việc phối hợp đáp ứng kịp thời nhu cầu vốn của hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác thời gian qua. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, các thành viên Ban đại diện tiếp tục triển khai kịp thời các chủ trương, chính sách của Đảng, của Nhà nước, các cấp ủy chính quyền liên quan đến tín dụng chính sách nhất là Quyết định số 22/QĐ-TTg của thủ tướng Chính phủ về cho vay đối với người chấp hành xong án phạt tù trên địa bàn đảm bảo công khai, dân chủ, đúng đối tượng. Yêu cầu UBND các xã, thị trấn, tổ chức chính trị - xã hội nâng cao hơn nữa chất lượng nguồn vốn cho vay, hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng chính sách được giao./.