Hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã năm 2021

13/10/2021 16:04

Chiều ngày 12/10/2021, UBND xã Tản Hồng tổ chức hội nghị sơ kết công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã năm 2021.Khen thưởng cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19                                                                 Dự hội nghị có đồng chí Phùng Đăng Hường - Phó Ban Tuyên giáo huyện ủy; đồng chí Phương Văn Liểu  BTĐU- CTHĐND xã - Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 xã; đồng chí Đặng Thế Hưng – PBTTT Đảng ủy xã; đồng chí Hoàng Minh Sơn – PBTĐU - CTUBND xã; thành viên Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn; các ông, bà có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch Covid- 19 của xã.

Thời gian qua, nhờ có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, sự chủ động, tự giác của cả cộng đồng nên công tác phòng chống dịch trên địa bàn xã đạt những kết quả tích cực. Theo đó, trong thời gian 9 tháng đầu năm, xã đã ban hành 167 văn bản gồm 25 kế hoạch, 02 công văn, 10 phương án, 57 quyết định, 48 thông báo, 21 báo cáo, 4 tờ trình để chỉ đạo, triển khai thực hiện công tác phòng chống dịch Covid-19.

Ngay khi dịch bệnh phát sinh ở Hà Nội, Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Trung ương, Thành phố, huyện, Đảng ủy, UBND xã đã thành lập Ban chỉ đạo với 17 thành viên do đồng chí Bí thư đảng ủy làm trưởng ban, sở chỉ huy phòng chống dịch do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm chỉ huy trưởng, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên; UBND xã Xây dựng phương án, kế hoạch, chỉ đạo phòng chống dịch cụ thể, quyết liệt, toàn diện theo các kịch bản phù hợp với diễn biến tình hình dịch bệnh trên địa bàn xã. Thành lập 6 chốt kiểm soát dịch Covid-19 tại khu vực giáp ranh các xã và khu vực chợ Dốc; thành lập 24 chốt ngõ tự quản an toàn phòng, chống dịch Covid 19  . Công tác vệ sinh tiêu độc khử trùng tại các cơ quan, đơn vị, trường học và các khu vực công cộng được quan tâm thực hiện thường xuyên. Công tác giám sát dịch bệnh tại cộng đồng được tăng cường. Công tác theo dõi, giám sát và thực hiện các biện pháp cách ly y tế đảm bảo kịp thời, đúng quy định với phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng đối tượng. Ngoài ra, đã lấy mẫu xét nghiệm tổng cộng 1.005 trường hợp kết quả xét nghiệm tất cả các mẫu đều âm tính. Đặc biệt công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn xã đạt kết quả cao: đến hết ngày 12/10/2021 xã đã tiêm được 10.834 mũi, trong đó có 4698 người được tiêm 2 mũi. Công tác thông tin, tuyên truyền về công tác phòng chống dịch Covid 19, tuyên truyền về  thông điệp 5K của bộ Y tế, các khuyến cáo và quy định về phòng chống dịch được đẩy mạnh với nhiều nội dung và hình thức phong phú, thiết thực mang lại hiệu quả tích cực trong công tác phòng chống dịch của địa phương.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\IMG_2382.JPG

( Đồng chí Hoàng Minh Sơn- CTUBND xã trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid 19 của xã)

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Phương Văn Liểu – Bí Thư Đảng ủy xã, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Covid-19 xã cảm ơn những đóng góp và ủng hộ về công sức, về vật chất, tinh thần của nhân dân trong xã cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19. Đồng chí cũng yêu cầu thời gian tới, xã cần tiếp tục quán triệt sâu sắc Chỉ thị của các cấp về thực hiện mục tiêu kép vừa sẵn sàng phòng, chống dịch vừa đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái bình thường mới. Tiếp tục tuyên truyền, vận động, hướng dẫn nhân dân thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của ngành y tế và chỉ đạo của cấp trên. Đồng thời, chuẩn bị sẵn sàng các phương án, vật tư hóa chất phòng chống dịch.
Nắm chắc tình hình diễn biến của dịch để chỉ đạo kịp thời công tác phòng chống dịch, đảm bảo chủ động, hiệu quả

Tại hội nghị, UBND đã khen thưởng 42 tập thể, 3 hộ gia đình; 54 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đài truyền thanh xã