Thôn La Thượng thực hiện phân loại rác thải tại nguồn bằng men IMO

21/09/2023 10:37

Thực hiện kế hoạch của UBND xã Tản Hồng về việc tuyên truyền nhân dân thực hiện phân loại rác thải tại nguồn nhằm giảm nguồn rác thải ra môi trường và tiết kiệm được nguồn tài nguyên, thôn La Thượng được chọn là đơn vị thực hiện thí điểm đầu tiên của xã.

Thôn La Thượng có hơn 500 hộ dân, trong nhưng năm qua, luôn là thôn đi đầu trong phong trào xây dựng và giữ gìn thôn xóm, ngõ sáng xanh, sạch, đẹp, an toàn của xã, của huyện.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\lt1.jpg

Ảnh: Chi hội Phụ nữ thôn La Thượng đang hướng dẫn nhân dân làm men IMO

Để triển khai việc phân loại rác tại nguồn đạt kết quả,  thôn đã tổ chức họp tới toàn thể nhân dân trong thôn và đi đến thống nhất chon mô hình phân loại rác tại nguồn bằng men vi sinh IMO.

Description: C:\Users\Admin\Desktop\LT 2.jpg

Ảnh: những mẻ men vi sinh đầu tiên

Sau hơn 1 tháng triển khai, đến nay chi hội phụ nữ của thôn đã tổ chức và hướng dẫn nhân dân tự làm men vi sinh IMO. Bước đầu đã thu được kết quả tích cực. Toàn thôn đã làm được 25kg men vi sinh và từ đây đang nhân rộng số lượng men và số hộ gia đình tự làm men vi sinh. Trong thời gian tới, thôn phân đấu tuyên truyền toàn bộ nhân dân trong thôn thực hiện phân loại rác thải tại nguồn bằng men vi sinh IMO.

Đài Truyền thanh xã